fbpx

Giỏ hàng có 0 sản phẩm

Giải pháp điện mặt hòa lưới có ắc quy lưu trữ (Hybrid)

Giải pháp điện mặt hòa lưới có ắc quy lưu trữ (Hybrid)

HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI NỐI LƯỚI CÓ ẮC QUY LƯU TRỮ (HỆ THỐNG HYBRID)

Hệ thống điện mặt trời nối lưới có ắc quy lưu trữ (Hệ thống Hybrid)

Hệ thống điện mặt trời Hybrid đem lại cho chúng ta dung hoà được hai lợi ích : Tải được đảm bảo nguồn cấp từ điện lưới, đồng thời lượng năng lượng mặt trời dư thừa sẽ được lưu trữ lại. Giúp giảm lượng điện mua vào từ lưới điện.

Hệ thống Hybrid có giá thành đầu tư chỉ khoảng 1/2 so với hệ thống Off-Grid. Tuy vậy so với hệ thống điện mặt trời hoà lưới, bạn sẽ cần bỏ ra một số tiền đầu tư gấp khoảng 2 lần.

Điểm khác biệt giữa hoà lưới và Hybrid là đó là bộ điều khiển sạc và hệ thống ắc quy lưu trữ.

Hệ thống điện mặt trời Hybrid

Những đặc điểm của hệ thống điện mặt trời Hybrid

Trong quá trình hệ thống hoạt động. Điện năng tiêu thụ của tải nhỏ hơn năng lượng do điện mặt trời tạo ra. Lượng năng lượng dư sẽ được nạp vào ắc quy. Khi ắc quy đã được nạp đầy, lượng điện dư nào sẽ trả ngược ra lưới.

Khi lượng điện mặt trời không đủ để cung cấp cho tài sử dụng. Năng lượng lưu trữ trong ắc quy sẽ được lấy ra bù vào phần này. Trong trường hợp năng lượng của ắc quy không đủ cung cấp. Điện lưới sẽ cung cấp phần năng lượng còn thiếu cho tải.

Hệ thống Hybrid sẽ luôn ưu tiên nguồn cấp cho tải như sau : điện mặt trời ->  ắc quy -> điện lưới. Trong trường hợp điện lưới mất, nguồn năng lượng từ ắc quy sẽ nuôi tải cho đến khi cạn ắc quy (Backup Mode). Tuy nhiên trong trường hợp đó chúng ta chỉ nên sử dụng các loại đèn chiếu sáng hoặc tải công suất thấp.

Một số hệ thống Hybrid không hỗ trợ chức năng Backup. Vì khi chạy ở chế độ này chúng cần trang bị thêm các thiết bị điều khiển và đóng cắt. Bạn nên hỏi rõ nhà cung cấp sản phẩm về chức năng này trước khi lựa chọn sản phẩm.

Kết Luận

Tổng kết lại hệ thống Hybrid gần giống như hệ thống hoà lưới nhưng được trang bị thêm ắc quy lưu trữ. Với giá thành cao hơn hệ thống hoà lưới nhưng rẻ hơn so với hệ thống độc lập (Off-Grid).

Vậy câu hỏi là bạn nên sử dụng hệ thống hoà lưới hay Hybrid ?

Câu trả lời ngắn gọn như sau:

“Nếu mục tiêu của bạn là tối ưu thời gian hoàn vốn và bảo vệ môi trường. Đừng bao giờ sử dụng các hệ thống có ắc quy.

Nếu khu vực bạn sống thường xuyên bị mất điện hay đơn giản bạn không muốn nhu cầu sử dụng điện của gia đình bạn bị ngưng khi mất điện thì bạn có thể dùng hệ Hybrid”.

Xem thêm:

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới (On Grid) là gì?

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời hòa lưới.

Đăng ký tư vấn và nhận báo giá miễn phí!

0866.880.839